Phỏm MAY88 – Bí Kíp Chơi Game Cực Hay Nhận Ngàn Ưu Đãi

Phỏm MAY88 - Bí Kíp Chơi Game Cực Hay Nhận Ngàn Ưu Đãi

Phỏm MAY88 là một trong những thể loại trò chơi được biết đến đầu tiên tại miền Bắc nước ta sau đó phát triển rộng hơn trên toàn đất nước. Liệu sẽ có những kỹ năng nào bạn cần lưu tâm để có kết quả cao nhất? Cùng MAY88 chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết ngày hôm nay.

Bài phỏm là gì?

Bài phỏm MAY88 hay còn gọi là phỏm tá lả, phỏm là một trò chơi dân gian truyền thống đã có từ rất lâu. Mỗi ván chơi bài phỏm sẽ sử dụng bộ bài 52 lá, số lượng thành viên chơi tối đa là 4 người. Người chơi được chia cho mình 9 lá, người cầm chương được chia thêm 1 lá là 10. 

Trong mỗi ván chơi như vậy, các thành viên sẽ cần bốc những thẻ bài mà đối thủ hạ để tạo thành phỏm. Bạn cũng cần loại bỏ những thẻ bài rác trong bộ bài của mình. Ván bài kết thúc là lúc ù bài, tính điểm nhận định thắng thua.   

Hướng dẫn chơi phỏm MAY88 chi tiết từ A – Z

Có thể đã có nhiều bạn quen với hình thức chơi phỏm trực tiếp. Nhưng khi chuyển thể sang trực tuyến sẽ có một vài điểm khác biết. Vậy bạn cần phải nắm rõ được luật chơi, cách tính điểm, cách chia bài. Mọi thứ đều được chúng tôi tổng hợp lại ngay sau đây.

Luật chơi phỏm MAY88

Như đã nói ở trên, đối với tá lả phỏm, mỗi thành viên được chia cho mình 9 lá, người cầm chương có 10 lá. 

Thành viên tiến hành chơi bằng cách bỏ bài rác, nhận những thẻ bài của người khác. Quy luật chơi bài được áp dụng chung cho mọi ván đó là theo chiều kim đồng hồ. Người chơi cuối là người vẫn còn nắm trong tay lá bài rác. Người có ít điểm thắng, khi có hai người bằng điểm thì người hạ bài trước được tính là thắng. 

Hướng dẫn chơi phỏm MAY88 chi tiết từ A - Z
Hướng dẫn chơi phỏm MAY88 chi tiết từ A – Z

Thành viên chơi mà không có một phỏm nào được gọi là móm. Trong trường hợp người chơi sau ăn được bài rác của người trước đó sẽ cần phải bù 1 điểm cho họ. Ở ván cuối trả phải đền 4 điểm.

Nếu người đi sau ăn được 3 lá bài của người trước, sau đó ù bài. Người trước này sẽ phải đền cho tất cả các thành viên còn lại. Đối với lá bài cuối, một người ăn và sau đó ù luôn thì người này sẽ phải đền tiền cược cho người thua. 

Tính điểm phỏm MAY88

Khi mọi người đã chơi hết bài, không có người ù sẽ cộng tổng của các lá bài để tìm ra người thắng và người thua. Quy ước tính điểm như sau: 

 • Các thẻ bài từ 2-10 tương ứng với giá trị được ghi trên lá bài.
 • Lá bài Át tính 1 điểm.
 • Lá bài J, Q, K được tính lần lượt là 11, 12, 13 điểm.

Thuật ngữ dùng trong bài phỏm

Anh em khi chơi bài, nếu không biết được các thuật ngữ thì sẽ rất khó để chơi. Dưới đây là những thuật ngữ thường gặp trong bài phỏm MAY88.

 • Phỏm: 3 cây bài có cùng giá trị, 3 cây bài liên tiếp nhau có cùng chất
 • Bài rác: Lá bài đơn lẻ, không thể kết hợp được.
 • Nọc: Bài thừa sau khi đã chia hết cho người chơi.
 • Móm: Không có phỏm trong ván chơi đó.
 • Ù: 9 lá bài tạo thành một phỏm.
 • Ăn chốt: Ăn bài của người chơi lượt cuối cùng.
 • Tái: Hạ phỏm nhưng có người ăn mất.
 • Gửi: Chơi tới cuối chiếu, nếu có bài rác thì gửi cùng với người chơi đã hạ bài.
 • Đền: Người chơi trước bị bắt chốt hoặc người này ù thì đền tiền cho người chơi khác.

Kỹ năng cần có khi chơi bài phỏm 

Muốn chơi bài phỏm và đạt được kết quả cao, anh em cần tích lũy thêm một vài mẹo chơi sau: 

Tập ghi nhớ 

Chơi bài phỏm MAY88 tưởng chừng nhờ vào sự may mắn của những lá bài bạn được chia. Nhưng không phải vậy, người thắng luôn là người có được sự chú ý tập trung và ghi nhớ được giỏi nhất. Bạn cần phải nhớ được những lá bài đối thủ đã hạ xuống. Từ đó biết cách sắp xếp và xây thành các phỏm mà không ai ăn được.

Bật mí những kỹ năng cần có khi chơi phỏm MAY88 
Bật mí những kỹ năng cần có khi chơi phỏm MAY88

Cẩn thận nếu không muốn bị bắt chốt 

Anh em tham gia chơi phỏm MAY88 rất dễ bị ăn mất cây chốt. Khi chơi, đến lá bài thứ 4 của mình bạn cần phải phán đoán xem liệu rằng đối thủ có ăn mất của mình không. Nếu họ đã từng hạ lá bài đó xuống trước đó thì khả năng cao là không bị bắt. 

Cố gắng không phá phỏm 

Khi chơi, điều quan trọng nhất đó chính là giữ được các bộ, phỏm của mình. Đã có rất nhiều bạn chỉ vì chặn bài của đối phương mà phải phá bỏ. Điều này quả thực rất phí, nó sẽ ảnh hưởng đến lâu dài khi chơi. Cách chơi này không hay, và chúng tôi cũng hy vọng bạn có thể giữ được phỏm của mình cho tới cùng. 

Đánh theo chiến thuật 

Mỗi lá bài được đánh xuống đều ẩn chứa trong đó một kỹ thuật chơi. Bạn nên đánh những lá bài có điểm cao. Thẻ bài này thường sẽ rất ít người ăn. Những lá bài có giá trị cao thì nên để lại để nhận thêm cặp từ thẻ bài đối thủ hạ xuống. 

Xây dựng một chiến thuật hợp lý 

Khi chơi phỏm MAY88, bạn cần làm theo chiến thuật rình mồi. Bạn cần cho mình sự kiên nhẫn. Đợi chờ đối thủ thả những thẻ bài có lợi cho bạn. Tuyệt đối không được nóng vội. Điều này sẽ ảnh hưởng đến đại cục cuối cùng. Anh em nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái, ổn định. Khi chơi nên tập trung không nên bị phân tâm. Ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của ván chơi.

Chơi bài theo cặp, chuỗi có khả năng thắng cao hơn 

Những thẻ bài lẻ hay còn gọi là bài rác thường sẽ không thể giúp bạn chiến thắng. Anh em nên tham gia và đánh bài theo chuỗi, theo cặp. Điều này sẽ khiến bạn có được một định hướng chơi rõ ràng. Ngay từ khi nhận được bài phỏm MAY88, tiến hành phân loại các thẻ bài đó. Những thẻ bài rác nên loại bỏ và giữ cho mình những tấm bài chủ chốt. Cố gắng xây dựng chúng thành từng phỏm.

Những câu hỏi thường gặp khi chơi phỏm MAY88 

Chơi phỏm là cả một nghệ thuật, anh em nên ghi nhớ và tập trung cao độ nhất. Dưới đây là một vài câu hỏi có thể giúp được bạn trong quá trình chơi.

Nên đánh thẻ bài nào trước? 

Lá bài K chính là sự lựa chọn hàng đầu. K chỉ kết hợp được với 3 sảnh có J, Q ,K nên khả năng ăn được khá thấp.

Hệ số điểm của K cũng cao, là 13 điểm nếu giữ lại chỉ khiến bạn gặp bất lợi.

Tiếp đến là những thẻ bài Q, J, 10 bạn nên lọc bài trước khi chơi. Nếu bỏ qua việc làm này, sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cơ hội thắng của bạn.

Những câu hỏi thường gặp khi chơi phỏm MAY88 
Những câu hỏi thường gặp khi chơi phỏm MAY88

Những trường hợp nào sẽ bị đền khi chơi phỏm MAY88?

Có ba khả năng khiến bạn bị đền trong một ván chơi đó là:

 • Người chơi trước hạ lá bài rác, người sau ăn luôn lá bài đó sẽ phải đền 1 điểm. Ván cuối thì bị đền 4 điểm.
 • Người sau ăn liên tiếp của người trước 3 lá bài thì người sau sẽ phải đền tiền cho người trước.
 • Ván bài kết thúc, người cuối cùng sẽ ăn bài và phải đền tiền cho những thành viên còn lại. 

Chiến thuật nào phù hợp với đánh phỏm? 

Nếu nói về chiến thuật giúp bạn thắng trong mọi trận sẽ không có. Có rất nhiều cách chơi phỏm khác nhau. Khi chơi, anh em sẽ cần phải tích lũy kỹ năng, tích thêm kinh nghiệm để xử lý vấn đề. Mỗi một ván chơi sẽ có một phương thức chơi khác nhau. Bạn nên cố gắng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và biết cách vận dụng đúng chỗ. 

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về phỏm MAY88. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn, có nhiều kiến thức hơn. Qua đó có thể tự chơi và thắng được nhiều ván phỏm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *